Các lỗi y tế phổ biến nhất dẫn đến các trường hợp sơ suất y tế

DWQA QuestionsCategory: QuestionsCác lỗi y tế phổ biến nhất dẫn đến các trường hợp sơ suất y tế
asked 2 weeks ago

Các trường hợp sơ suất y tế xảy ra khi bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe không đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho bệnh nhân. Các chuyên gia y tế thường gặp những trường hợp này bao gồm bác sĩ và y tá. Mặc dù các trường hợp liên quan đến sơ suất y tế chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ, nhưng có một số loại sai sót y tế phổ biến hơn những trường hợp khác trong những loại trường hợp này. Các bệnh viện cũng đã chứng kiến ​​sự chia sẻ công bằng của họ đối với các trường hợp sơ suất nhưng may mắn thay, ngày nay đã có những tiến bộ công nghệ để ngăn ngừa sơ suất của bệnh viện. Bây giờ, trước khi chúng ta đi vào các lỗi y tế khác nhau, điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng các bác sĩ và y tá đôi khi mắc sai lầm nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là đó là do sơ suất y tế. Đối với tình huống đáp ứng hợp pháp các điều khoản về sơ suất y tế, bệnh nhân sẽ phải chứng minh rằng sơ suất có liên quan đến việc điều trị hoặc chăm sóc của họ. Để chứng minh rằng có liên quan đến sơ suất có nghĩa là bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế không có đủ kỹ năng hoặc được đào tạo trong một lĩnh vực hành nghề cụ thể và vẫn điều trị y tế cho bệnh nhân, về cơ bản gây tổn hại hoặc thậm chí tử vong cho bệnh nhân. Chúng ta sẽ xem xét một số loại lỗi y tế phổ biến dẫn đến các trường hợp sơ suất. Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết cảm thấy họ đã trải qua bất kỳ loại sơ suất y tế nào, vui lòng tìm kiếm trợ giúp pháp lý để đòi công lý cho nỗi đau và nỗi khổ của bạn.
1. Sai sót trong thuốc
Bạn có biết rằng hàng triệu người ở Hoa Kỳ phải chịu những tác dụng phụ có hại của việc dùng thuốc không? Có một số cách mà lỗi thuốc có thể thực sự xảy ra. Hãy xem những cách phổ biến nhất mà sai lầm với thuốc có thể xảy ra:
Nếu bác sĩ kê đơn thuốc không chính xác về liều lượng.
Nếu y tá cấp sai số lượng thuốc cho bệnh nhân.
Nếu y tá cho bệnh nhân uống sai loại thuốc.
Trục trặc do thiết bị sử dụng thuốc.
Liều lượng sai là nguyên nhân chính gây ra lỗi thuốc. Khi một bệnh nhân được sử dụng quá nhiều hoặc quá ít một loại thuốc nhất định, nó có thể gây ra những tác hại cho cơ thể và thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
2. Đưa ra chẩn đoán sai hoặc mất quá nhiều thời gian để chẩn đoán
Bạn đã bao giờ đi khám và nhận lại kết quả mà bạn không đồng ý, khiến bạn phải hỏi ý kiến ​​thứ hai? Không phải ai cũng từng trải qua điều đó nhưng một số người thì có. Một số người thậm chí đã trải qua việc được thông báo chẩn đoán khi đã quá muộn để được điều trị mặc dù họ đã đến bác sĩ nhiều lần để xem điều gì đang xảy ra. Loại sơ suất này có thể khó chứng minh hơn một chút nhưng vẫn có cách để chứng minh. Nếu bạn cảm thấy rằng một bác sĩ không tuân theo phác đồ thích hợp, thì bạn cần phải nói chuyện với các bác sĩ khác để xem họ sẽ làm gì nếu bạn là bệnh nhân của họ. Nếu phương pháp điều trị của họ không phù hợp với những gì bác sĩ điều trị của bạn đã làm, thì bác sĩ điều trị đó có cơ hội tốt để chịu trách nhiệm về sơ suất.
3. Lỗi phẫu thuật
Tất cả chúng ta đều đã xem quảng cáo mà bác sĩ phẫu thuật sẽ đứng trước mặt bệnh nhân trong khi phẫu thuật và vô tình làm rơi thứ gì đó bên trong của bệnh nhân? Chà, điều đó có thể là buồn cười đối với truyền hình nhưng những điều như vậy xảy ra trong cuộc sống thực và không phải là niềm vui cho bác sĩ hay bệnh nhân. Đây không phải là bất cứ điều gì giống như trò chơi Operation! Đây là cuộc sống của một người mà chúng ta đang nói đến ở đây. Cách mà các bác sĩ phẫu thuật để lọt vào sơ suất y tế là bằng cách chọc thủng bên trong, thực hiện phẫu thuật sai bộ phận của cơ thể, và thậm chí để lại các dụng cụ phẫu thuật bên trong bệnh nhân! Nếu bác sĩ phẫu thuật hơi chọc thủng một cơ quan nội tạng, sẽ không có tiếng còi nào vang lên cho bạn biết bạn đã làm sai điều gì đó!
4. Lỗi gây mê
Trong nhiều trường hợp, mọi người lo lắng về việc gây mê hơn là thủ tục thực tế mà họ sẽ nhận được. Đó là nỗi sợ hãi của? Đi dưới? và không bao giờ thức dậy sau đó. Forbes.com tuyên bố rằng một nghiên cứu mới cho thấy có sai sót gây mê trong gần một nửa số ca phẫu thuật. Đó chắc chắn là một suy nghĩ đáng sợ. Ngày nay, thuốc gây mê không chỉ được sử dụng cho các cuộc phẫu thuật lớn mà nó còn được sử dụng cho các thủ thuật nhỏ khiến một số người cảm thấy lo lắng. Một lĩnh vực mà thuốc tê đang được sử dụng ngày càng nhiều là nha khoa. Nó được gọi là nha khoa an thần. Hãy tưởng tượng bạn đi nhổ răng và không bao giờ thức dậy sau khi nhổ răng? Thật điên rồ! Một sai lầm nhỏ nhất của bác sĩ gây mê cũng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc đời bệnh nhân. Bệnh nhân đó có thể bị tổn thương não nghiêm trọng và thậm chí tử vong. Bạn có biết bác sĩ gây mê có thể phạm phải sơ suất trước khi thủ thuật bắt đầu? Đúng rồi. Những điều nhỏ nhặt như quên xem lại bệnh sử của bệnh nhân và không cho bệnh nhân biết về những rủi ro liên quan đến thủ thuật.
địa chỉ khám nam khoa uy tín tphcm địa chỉ khám phụ khoa uy tín tphcm địa chỉ khám bệnh xã hội uy tín tphcm phòng khám bệnh xã hội uy tín ở tphcm phòng khám nam khoa uy tín ở tphcm phòng khám phụ khoa uy tín ở tphcm phòng khám hà đô phòng khám hà đô phòng khám hà đô địa chỉ chữa sùi mào gà tphcm chi phí chữa bệnh sùi mào gà ở tphcm chi phí đốt sùi mào gà ở tphcm chi phí cắt bao quy đầu tphcm địa chỉ cắt bao quy đầu tphcm địa chỉ khám chữa viêm đường tiết niệu tphcm địa chỉ khám xuất tinh sớm tphcm chi phí chữa xuất tinh sớm tphcm địa chỉ chữa xuất tinh sớm tphcm khám bệnh trĩ ở đâu tphcm địa chỉ chữa bệnh trĩ ở tphcm chi phí chữa bệnh trĩ tphcm cắt mổ trĩ bao nhiêu tiền tphcm địa chỉ cắt trĩ tốt nhất ở tphcm địa chỉ chữa bệnh lậu tphcm địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục tphcm địa chỉ phá thai uy tín ở tphcm địa chỉ phá thai an toàn ở tphcm phá thai ở đâu an toàn tphcm chi phí phá thai tphcm bao nhiêu tiền phá thai bằng thuốc tphcm bao nhiêu tiền chi phí phá thai bằng thuốc tphcmImportant Links

 

                    

 

Learn more about USTA programs through these USTA websites.